Quy trình khám nam khoa là khám những gì?

Khám nam khoa là tổng kiểm tra toàn bộ sức khỏe sinh sản cho nam giới, cần được thực hiện định kỳ hoặc khi thấy bất thường ở cơ thể của cánh mày râu. Thực hiện khám nam khoa hiện nay không còn nhiều khó khăn, do có đa dạng lựa chọn cho sức khỏe con người từ bệnh viện công hay phòng khám nam khoa chất lượng cao, đảm bảo phù hợp cho sức khỏe con người.

Chữa Sùi Mào Gà Tại Vinh, Điều Trị Sùi Mào Gà Ở Vinh, Khám Sùi Mào Gà Tại Vinh, Chữa Sùi Mào Gà Ở TP Vinh, Khám Nam Khoa Tại Vinh 4

1. Quy trình khám nam khoa bao gồm những gì?

Do từng bước và hạng mục khám nam khoa đều có tính liên kết với nhau, nên cần phải thực hiện đầy đủ, theo trình tự để đảm bảo thống nhất. Quy trình khám nam khoa sẽ theo thứ tự như sau:

  • Bước 1: Khám lâm sàng
  • Bước 2: Khám và kiểm tra cơ quan sinh dục
  • Bước 3: Thực hiện đầy đủ siêu âm, xét nghiệm cần thiết

2. Khám lâm sàng

Khi khám lâm sàng, bác sĩ sẽ đưa ra một số câu hỏi như bạn đã quan hệ tình dục chưa, đã có gia đình chưa, trước đây có bị bệnh gì không, đã từng uống thuốc gì rồi, có bị dị ứng hay mẫn cảm với thành phần nào hay không? Từ đó, bạn sẽ được hướng dẫn để thực hiện các bước khám tiếp theo để kiểm tra sức khỏe nam khoa kỹ lưỡng hơn.

3. Khám và kiểm tra cơ quan sinh dục

Có thể đến khi bác sĩ yêu cầu bạn để bác sĩ khám cơ quan sinh dục sẽ khiến cho rất nhiều người cảm thấy ngại ngần và có chút chần chừ. Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá, kiểm tra dương vật xem có vết loét, mụn rộp hay nổi hột hoặc kích thước dương vật có gì bất thường hay không? Ngoài ra, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá chi tiết về tình trạng hoạt động của dương vật bao quy đầu có bình thường hay đang có biểu hiện bất thường. Việc kiểm tra dương vật cũng sẽ diễn ra rất nhanh, không mất quá nhiều thời gian nên nam giới chỉ cần theo dõi cùng bác sĩ khám cho mình là được.

4. Thực hiện đầy đủ siêu âm, xét nghiệm cần thiết

Đây là bước sẽ giúp cho nam giới hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân mình nhất, tốt nhất là cánh mày râu nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ về thực hiện các xét nghiệm được nhanh chóng và hiệu quả hơn:

+ Kiểm tra máu, nước tiểu: Máu và nước tiểu sẽ phản ánh rất rõ nét chỉ số sức khỏe của nam giới đang như thế nào, có đang ổn định hay tiềm ẩn vi khuẩn, virus nào đang hoạt động trong cơ thể hay không?

+Đánh giá hormone: Việc kiểm tra số lượng và tỷ lệ hormone có trong người thì chỉ có thể qua việc phân tích đầy đủ thông tin ở trong máu xét nghiệm. Việc đánh giá hormone trong người sẽ giúp cho kết luận liên quan đến hoạt động sản xuất tinh trùng được tốt hơn. Nếu như lượng hormone có sụt giảm bất thường, bác sĩ sẽ kiểm tra về tinh hoàn của nam giới để biết được rõ ràng xem tinh hoàn có bị teo đi gây ra ảnh hưởng đến chức năng sinh sản không?

+Xét nghiệm, phân tích tinh trùng, tinh dịch: Việc phân tích tinh trùng, tinh dịch ở nam giới sẽ giúp cho bác sĩ biết tinh trùng có di động không, số lượng như thế nào, có tinh trùng dị dạng hay khuyết thiếu không? Điều này sẽ giúp cho bác sĩ nhận định chính xác về khả năng có con của nam giới ra sao.

+Kiểm tra tình trạng cương cứng, xuất tinh ở dương vật: Dương vật khi cương cứng sẽ cần phải duy trì một khoảng thời gian rồi mới xìu xuống trở lại. Khi khám nam khoa, bác sĩ cũng sẽ theo dõi thời gian và tần suất cương cứng của dương vật ra sao để đối chiếu lại. Ngoài ra, khi cương cứng là dương vật có thực hiện xuất tinh, bác sĩ sẽ đánh giá lượng tinh dịch khi xuất ra có đạt đủ là từ 5ml trở lên hay không?

+Kiểm tra gen di truyền có trong cơ thể của nam giới: Thực hiện xét nghiệm gen di truyền sẽ giúp cho bác sĩ biết được các thông số chính xác trong bộ gen của nam giới, điều này sẽ giúp cho cánh mày râu biết được trong gen của mình có những điểm đặc biệt nào trong tinh dịch, tinh trùng và có chất kháng thể chống tinh trùng trong cơ thể không?

Khi đã thực hiện toàn bộ các xét nghiệm trên, bác sĩ phụ trách có toàn bộ các kết quả về sức khỏe nam khoa của người khám sẽ tiến hành đánh giá, kết luận. Trường hợp mà bác sĩ khám có hoài nghi hay nhận thấy bất thường nào trong sức khỏe của nam giới, bạn có thể cần phải làm siêu âm hay tiến hành chụp X – quang vùng chậu để bác sĩ quan sát kỹ về các bộ phận sinh sản có tại đó.

Related Posts