Bệnh lậu ở nam có nguy hiểm không? có chữa khỏi hoàn toàn không?

Bệnh lậu ở nam có nguy hiểm không? có chữa khỏi hoàn toàn không? Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, bao gồm niệu đạo, tinh hoàn, tuyến tiền liệt, trực tràng, cổ họng và mắt. Nếu không được điều trị, bệnh lậu có thể lan sang các cơ quan khác và gây ra các biến chứng nguy hiểm,

Bệnh lậu ở nam có nguy hiểm không?

Bệnh lậu ở nam là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lây lan qua đường tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết sinh dục của người nhiễm bệnh, có thể qua quan hệ tình dục đường âm đạo, đường hậu môn hoặc đường miệng. Bệnh lậu ở nam có thể gây ra một số triệu chứng như:

Bệnh lậu ở nam có nguy hiểm không? có chữa khỏi hoàn toàn không?

 • Đau, sưng, rát ở niệu đạo, dương vật hoặc bìu
 • Ra dịch niệu đạo màu vàng hoặc xanh
 • Tiểu buốt, tiểu rắt
 • Đau khi xuất tinh

Do đó, bệnh lậu ở nam là một bệnh nguy hiểm, cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh các biến chứng. Nếu bạn nghi ngờ mình bị bệnh lậu, hãy đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Các biến chứng bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, bao gồm niệu đạo, tinh hoàn, tuyến tiền liệt, trực tràng, cổ họng và mắt. Nếu không được điều trị, bệnh lậu có thể lan sang các cơ quan khác và gây ra các biến chứng nguy hiểm, bao gồm:

 • Viêm tinh hoàn: Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm ở tinh hoàn. Viêm tinh hoàn do lậu có thể dẫn đến đau đớn, sưng tấy và tổn thương tinh hoàn. Trong một số trường hợp, viêm tinh hoàn do lậu có thể dẫn đến vô sinh.
 • Viêm mào tinh hoàn: Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm ở mào tinh hoàn. Mào tinh hoàn là một ống dẫn tinh nhỏ nối tinh hoàn với ống dẫn tinh. Viêm mào tinh hoàn do lậu có thể dẫn đến đau đớn, sưng tấy và tổn thương mào tinh hoàn. Trong một số trường hợp, viêm mào tinh hoàn do lậu có thể dẫn đến vô sinh.
 • Viêm tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ nằm dưới bàng quang. Viêm tuyến tiền liệt do lậu có thể dẫn đến đau đớn, khó tiểu và rối loạn cương dương.
 • Nhiễm trùng lậu huyết: Nhiễm trùng lậu huyết là tình trạng vi khuẩn lậu xâm nhập vào máu. Nhiễm trùng lậu huyết có thể dẫn đến các triệu chứng toàn thân như sốt, ớn lạnh, đau đầu và đau cơ. Trong một số trường hợp, nhiễm trùng lậu huyết có thể dẫn đến viêm khớp, viêm gan, viêm màng não và viêm nội tâm mạc.
 • Viêm khớp: Viêm khớp do lậu là tình trạng viêm nhiễm ở các khớp. Viêm khớp do lậu có thể dẫn đến sưng, đau và cứng khớp.
 • Viêm gan: Viêm gan do lậu là tình trạng viêm nhiễm ở gan. Viêm gan do lậu có thể dẫn đến vàng da, mệt mỏi và chán ăn.
 • Viêm màng não: Viêm màng não do lậu là tình trạng viêm nhiễm ở màng bao quanh não và tủy sống. Viêm màng não do lậu có thể dẫn đến đau đầu, sốt, cứng cổ và buồn nôn.
 • Viêm nội tâm mạc: Viêm nội tâm mạc do lậu là tình trạng viêm nhiễm ở lớp lót bên trong tim. Viêm nội tâm mạc do lậu có thể dẫn đến suy tim và tử vong.

Bệnh lậu cũng làm tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS. HIV là virus gây suy giảm miễn dịch ở người. Nếu một người đang mắc bệnh lậu và nhiễm HIV, họ có nguy cơ lây truyền HIV cho người khác cao hơn.

Bệnh lậu có chữa khỏi hoàn toàn không?

Bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện và điều trị sớm. Phương pháp điều trị bệnh lậu thường là sử dụng thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt vi khuẩn lậu gây bệnh.

Bệnh lậu ở nam có nguy hiểm không? có chữa khỏi hoàn toàn không? 2

Tuy nhiên, nếu bệnh lậu không được phát hiện và điều trị sớm, vi khuẩn lậu có thể lan sang các cơ quan khác trong cơ thể và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Các biến chứng của bệnh lậu có thể dẫn đến vô sinh, viêm khớp, viêm gan, viêm màng não và viêm nội tâm mạc. Để phòng ngừa bệnh lậu, nam giới cần thực hiện các biện pháp sau:

 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.
 • Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh lậu sớm.
 • Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh lậu, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Việc điều trị sớm sẽ giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Dưới đây là một số lưu ý khi điều trị bệnh lậu:

 • Hoàn thành trọn vẹn liệu trình điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Ngay cả khi các triệu chứng của bệnh đã biến mất, bạn vẫn cần tiếp tục uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo vi khuẩn lậu đã được tiêu diệt hoàn toàn.
 • Thông báo cho bạn tình của bạn để họ đi khám và điều trị. Bạn tình của bạn cũng có thể mắc bệnh lậu và cần được điều trị để ngăn ngừa lây nhiễm cho người khác.
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa tái nhiễm.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bệnh lậu, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

 Địa Chỉ Chữa Bệnh Lậu Tại Vinh, Nghệ An Tốt, Uy Tín & Kín Đáo

Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh Lậu Ở Vinh Nghệ An cho nam và nữ chúng tôi uy tín, với bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm, đảm bảo uy tín, giá phải chăng, cũng như bảo mật thông tin khách hàng. Chúng tôi Có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại thăm khám và điều trị, đảm bảo vô khuẩn. Chi phí minh bạch, kể cả chi phí khám hay chi phí điều trị. Được nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực về quá trình thăm khám.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

 • Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa tại Vinh
 • Địa chỉ: 65 Duy Tân- Thành phố Vinh‎, Nghệ An
 • Hotline:0914 51 6633 – 0948 104 372

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ. Bệnh có thể gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục ngoài, trực tràng và cổ họng. Đây là một bệnh lây nhiễm rất phổ biến và ngày càng gia tăng trong cộng đồng, đặc biệt ở thanh niên trong độ tuổi 15 – 24 tuổi.

Tags: Chữa Bệnh Lậu Cho Nam Ở Vinh‎‎‎‎‎, Chữa Bệnh Lậu Cho Nữ Tại Vinh, Chữa Bệnh Lậu Tại TP Vinh‎‎‎‎, Chữa Bệnh Lậu Ở Nghệ An‎‎‎‎, Xét Nghiệm Bệnh Lậu Tại Nghệ An

Related Posts