Các phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn hiện đai nhất hiện nay

Các phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn hiện đai nhất hiện nay: Vô sinh hiếm muộn là tình trạng một cặp vợ chồng không thể mang thai sau 1 năm quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai. Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, bao gồm cả nguyên nhân ở nam giới và nguyên nhân ở nữ giới.

Vô sinh hiếm muộn là gì?

Vô sinh hiếm muộn là tình trạng một cặp vợ chồng chung sống, có quan hệ tình dục thường xuyên không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng sau 1 năm (với người vợ dưới 35 tuổi) và sau 6 tháng (với người vợ trên 35 tuổi) mà vẫn chưa có thai một cách tự nhiên.

Các phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn hiện đai nhất hiện nay

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tỷ lệ vô sinh hiếm muộn trên thế giới là khoảng 15%. Ở Việt Nam, tỷ lệ này là khoảng 7-8%. Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, bao gồm:

Nguyên nhân ở người vợ:

 • Rối loạn phóng noãn: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ, chiếm khoảng 30%. Rối loạn phóng noãn có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm: bệnh lý buồng trứng, bệnh lý tuyến giáp, hội chứng buồng trứng đa nang,…
 • Viêm nhiễm đường sinh dục: Viêm nhiễm đường sinh dục có thể làm giảm khả năng thụ tinh của trứng và tinh trùng.
 • Dị tật tử cung, vòi trứng, buồng trứng: Dị tật tử cung, vòi trứng, buồng trứng có thể cản trở quá trình thụ tinh và làm thai khó làm tổ.
 • Buồng trứng đa nang: Hội chứng buồng trứng đa nang là một bệnh lý nội tiết thường gặp ở phụ nữ, gây rối loạn kinh nguyệt, khó có thai.
 • Tuổi tác: Tuổi tác của người vợ cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Phụ nữ trên 35 tuổi có nguy cơ vô sinh hiếm muộn cao hơn so với phụ nữ dưới 35 tuổi.

Nguyên nhân ở người chồng:

 • Tinh trùng yếu: Tinh trùng yếu là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới, chiếm khoảng 20%. Tinh trùng yếu có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm: thiểu năng sinh dục nam, viêm nhiễm đường sinh dục, tiếp xúc với các chất độc hại,…
 • Không có tinh trùng: Không có tinh trùng là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới, chiếm khoảng 10%. Không có tinh trùng có thể do các nguyên nhân như tắc nghẽn ống dẫn tinh, tinh hoàn không sản xuất tinh trùng,…
 • Các bệnh lý khác: Một số bệnh lý khác ở nam giới cũng có thể gây vô sinh hiếm muộn, bao gồm: bệnh lý tuyến giáp, bệnh lý tiểu đường, bệnh lý tim mạch,…

Để chẩn đoán vô sinh hiếm muộn, các cặp vợ chồng cần được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Các xét nghiệm thường được thực hiện

Các phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn hiện đai nhất hiện nay

Vô sinh hiếm muộn là tình trạng một cặp vợ chồng không thể mang thai sau 1 năm quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai. Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, bao gồm cả nguyên nhân ở nam giới và nguyên nhân ở nữ giới.

Các phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn hiện đai nhất hiện nay 2

Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn được áp dụng, từ các phương pháp đơn giản, ít xâm lấn đến các phương pháp phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao. Các phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn hiện đại nhất hiện nay bao gồm:

 • Thụ tinh nhân tạo (IUI): Là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung của người phụ nữ trong thời điểm rụng trứng. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp nam giới có ít tinh trùng, tinh trùng yếu hoặc di động kém.
 • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Là phương pháp lấy trứng và tinh trùng ra khỏi cơ thể của người phụ nữ và người đàn ông, sau đó thụ tinh chúng trong phòng thí nghiệm và chuyển phôi vào buồng tử cung của người phụ nữ. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp vô sinh hiếm muộn do các nguyên nhân như tắc ống dẫn trứng, suy buồng trứng, tinh trùng kém chất lượng,…
 • Tiêm tinh trùng vào tương bào noãn (ICSI): Là phương pháp tiêm tinh trùng trực tiếp vào bào tương của trứng. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp vô sinh hiếm muộn do tinh trùng yếu, tinh trùng ít hoặc không có tinh trùng trong tinh dịch.
 • Trưởng thành trứng non (IVM): Là phương pháp trưởng thành trứng non trong ống nghiệm. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp vô sinh hiếm muộn do buồng trứng suy giảm chức năng.
 • Nuôi cấy phôi ngày 5 (5-day blastocyst transfer): Là phương pháp chuyển phôi vào buồng tử cung của người phụ nữ vào ngày thứ 5 sau khi thụ tinh. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp vô sinh hiếm muộn do chất lượng phôi kém.

Ngoài ra, còn có một số phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn khác như:

 • Phẫu thuật: Áp dụng cho các trường hợp vô sinh hiếm muộn do các nguyên nhân như tắc ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung,…
 • Điều trị nội khoa: Áp dụng cho các trường hợp vô sinh hiếm muộn do các nguyên nhân như suy buồng trứng, rối loạn nội tiết tố,…

Việc lựa chọn phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nguyên nhân gây vô sinh, tình trạng sức khỏe của cả hai vợ chồng, mong muốn của vợ chồng,…Tỷ lệ thành công của các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiện nay:

 • Thụ tinh nhân tạo (IUI): Tỷ lệ thành công khoảng 10-20% mỗi chu kỳ.
 • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Tỷ lệ thành công khoảng 30-40% mỗi chu kỳ.
 • Tiêm tinh trùng vào tương bào noãn (ICSI): Tỷ lệ thành công khoảng 40-50% mỗi chu kỳ.
 • Trưởng thành trứng non (IVM): Tỷ lệ thành công khoảng 20-30% mỗi chu kỳ.
 • Nuôi cấy phôi ngày 5 (5-day blastocyst transfer): Tỷ lệ thành công khoảng 40-50% mỗi chu kỳ.

Lời khuyên cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn:

 • Nên thăm khám sớm: Nếu sau 1 năm quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai mà vẫn không có thai, vợ chồng nên đi thăm khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 • Tuân thủ phác đồ điều trị: Để đạt được hiệu quả cao nhất, vợ chồng cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ.

Địa Chỉ Chữa Vô Sinh Tại Nghệ An Uy Tín Cho Vợ Chồng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị y tế đang triển khai dịch vụ điều trị vô sinh hiếm muộn ở Vinh Nghệ An nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Vì thế, rất nhiều cặp vợ chồng băn khoăn về vấn đề điều trị vô sinh hiếm muộn ở đâu tốt nhất. Lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn cơ sở y tế uy tín nhất nhằm tăng cơ hội đem lại kết quả điều trị như mong muốn.

Nguyên Nhân Teo Tinh Hoàn Là Gì? Có Chữa Trị Phục Hồi Được Không?

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

 • Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa tại Vinh
 • Địa chỉ: 65 Duy Tân- Thành phố Vinh‎, Nghệ An
 • Hotline0914 51 6633 – 0948 104 372

Chữa Vô Sinh Hiếm Muộn Tại Vinh Nghệ An: Địa chỉ tin cậy về các vấn để sức khỏe sinh sản cho cả gia đình chúng tôi đã và đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, đạt được nhiều thành tích, hiệu quả cao trong quá trình. Phòng khám nam khoa bác sĩ Tuấn Anh Được thành lập năm 2014, trải qua gần 10 năm hoạt động, Phòng khám BS. Tuấn Anh ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm. Tự hào là phòng khám đầu tiên tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh chuyên về các vấn đề Nam khoa – Hiếm muộn, song hành cùng Sản phụ khoa, chúng tôi đã và đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, đạt được nhiều thành tích, hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Tags: Vô Sinh Hiếm Muộn, Chữa Vô Sinh Hiếm Muộn Tại Vinh, Chữa Vô Sinh Hiếm Muộn Ở Nghệ An, Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn Ở Vinh, Giá Chữa Vô Sinh Hiếm Muộn Tại Vinh

Related Posts