Đi Tiểu Nhiều Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì? Nên Làm Sao?

Đi Tiểu Nhiều Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì? Nên Làm Sao? Theo nghiên cứu mới của Bệnh viện King Edward VII (Anh), hơn 1/4 nam giới thường xuyên thức dậy vào ban đêm để đi tiểu, nhưng chỉ 20% số người này biết rằng đó có thể là vấn đề với tuyến tiền liệt của họ, trong khi có đến 33% cho là do “tuổi già”.

Đi Tiểu Nhiều Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì? Nên Làm Sao?

Nghiên cứu mới cho thấy 43% nam giới thường xuyên thức dậy vào ban đêm để đi tiểu nhưng không đi khám. Điều nguy hiểm, đây có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt, một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới trên 50 tuổi.

Đi Tiểu Nhiều Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì? Nên Làm Sao?

Theo nghiên cứu mới của Bệnh viện King Edward VII (Anh), hơn 1/4 nam giới thường xuyên thức dậy vào ban đêm để đi tiểu, nhưng chỉ 20% số người này biết rằng đó có thể là vấn đề với tuyến tiền liệt của họ, trong khi có đến 33% cho là do “tuổi già”.

Đáng lo ngại, 43% còn ngại đi bác sĩ khám về vấn đề này, theo tờ Express. Tuy nhiên, đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là vào ban đêm được coi là một trong những dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến tiền liệt.

Cũng giống như các loại ung thư khác, các triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt phải được xử lý ngay nhằm ngăn chặn sự phát triển của khối u. Do đó, Bệnh viện King Edward VII hiện đang kêu gọi nam giới đi khám ngay nếu thấy bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào về bệnh tuyến tiền liệt.

Giáo sư Caroline Moore, chuyên gia tư vấn tiết niệu tại Bệnh viện King Edward VII, cho hay: Vì nhiều triệu chứng khiến họ cảm thấy xấu hổ nên không có gì lạ việc họ ngại đi khám, theo Express.

Các Triệu Chứng Của Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Đi Tiểu Nhiều Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì? Nên Làm Sao? 2

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) khuyên nên để ý các dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt sau đây:

  • Đi tiểu nhiều lần hơn, nhất là vào ban đêm
  • Cảm thấy muốn đi tiểu gấp
  • Khó bắt đầu khi đi tiểu
  • Căng thẳng hoặc mất nhiều thời gian khi đi tiểu
  • Dòng chảy của nước tiểu yếu
  • Cảm thấy đi tiểu không hết
  • Có máu trong nước tiểu hoặc máu trong tinh dịch.

Giáo sư Moore nói thêm: Điều quan trọng là những ai bị đau, đi tiểu chậm hoặc đi tiểu nhiều lần, hãy đi khám sớm nhất có thể, theo Express. Đa số là do nguyên nhân khác vô hại gây ra, có thể khắc phục được, nhưng cần phải được bác sĩ kiểm tra bất kỳ dấu hiệu nào kể trên để loại trừ bệnh nghiêm trọng.

Làm sao để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt?: Theo Phòng khám Mayo Clinic(Mỹ), dù không có “cách chắc chắn” để ngăn chặn tình trạng chết người này, nhưng nghiên cứu thường khuyến nghị nên sống lành mạnh, cần tuân theo chế độ ăn ít chất béo với nhiều loại trái cây và rau quả nhiều màu sắc…

Địa Chỉ Khám Nam Khoa Tại Vinh, Nghệ An Tốt, Uy Tín & Kín Đáo

Dịch Vụ Khám Khám Nam Khoa Ở Vinh Nghệ An cho nam chúng tôi uy tín, với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm, đảm bảo uy tín, giá phải chăng, cũng như bảo mật thông tin khách hàng. Chúng tôi Có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại thăm khám và điều trị, đảm bảo vô khuẩn. Chi phí minh bạch, kể cả chi phí khám hay chi phí điều trị. Được nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực về quá trình thăm khám.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

  • Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa tại Vinh
  • Địa chỉ: 65 Duy Tân- Thành phố Vinh‎, Nghệ An
  • Hotline:0914 51 6633 – 0948 104 372

Khám Nam Khoa Tại Vinh Nghệ An: Khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường, nghi ngờ mắc bệnh, bệnh nhân không nên tự ý điều trị vì có thể điều trị sai hoặc không đúng bệnh. Tốt nhất, nên đến những phòng khám uy tín để được bác sĩ có chuyên môn chẩn đoán thông qua các xét nghiệm để đánh giá tình trạng sức khoẻ, xác định đúng bệnh lý để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Tags: Khám Nam Khoa Tại Vinh, Khám Nam Khoa Ở Vinh, Khám Nam Khoa Tại Nghệ An, Giá Khám Nam Khoa Ở Vinh, Khám Bệnh Lậu Cho Nam Ở Vinh, Khám Sủi Mào Gà Cho Nam Ở Vinh, Khám Giang Mai Cho Nam Tại Vinh

Related Posts